TRƯỜNG MẦM NON BẮC HẢI TỔ CHỨC HỘI THẢO: PHỐI HỢP VỚI GIÁO VIÊN TIỂU HỌC TỔ CHỨC CHO TRẺ 5-6 TUỔI LÀM QUEN VỚI VIỆC “HỌC ĐỌC, HỌC VIẾT”.

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2021 – 2022, được sự nhất trí của Phòng GDĐT huyện Tiền Hải. Sáng ngày 21/4/2022 Trường Mầm non Bắc Hải tổ chức Hội thảo: Phối hợp với giáo viên tiểu học tổ chức cho trẻ 5 - 6 tuổi làm quen với việc “Học đọc, học viết”.

Về dự Hội thảo nhà trường được đón Bà Nguyễn Thị Thanh - Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo, Bà Mai Thị Thúy – Phó Hiệu trưởng và các giáo viên khối lớp 1 trường Tiểu học và Trung học cơ sở Bắc Hải; Đại diện hội cha mẹ học sinh và các bậc phụ huynh đại diện cho các lớp 5 tuổi cùng các giáo viên phụ trách lớp 5- 6 tuổi trường MN Bắc Hải.

Trong buổi hội thảo giáo viên 2 nhà trường đã cùng nhau chia sẽ và thảo luận xoay quanh 4 nội dung cơ bản sau:

1. Dạy trẻ gọi tên các nét cơ bản.

2. Dạy trẻ các dấu thanh.

3. Dạy trẻ nhận biết phát âm các chữ cái.

4. Dạy trẻ tập tô, đồ các nét.

Trong buổi Hội thảo giáo viên 2 nhà trường Mầm non và Tiểu học đã cùng nhau chia sẻ cách dạy trẻ nhận biết, phát âm và tập tô, tập đồ các chữ cái để có những thống nhất nhằm tìm ra tiếng nói chung giúp trẻ có những hành trang tốt nhất khi vào lớp 1 trường Tiểu học.

Sau đây là một số hình ảnh buổi hội thảo: