Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 08 : 451
Năm 2022 : 3.502
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON BẮC HẢI TỔ CHỨC BỮA ĂN GIA ĐÌNH CHO TRẺ MẪU GIÁO 4 TUỔI

Bữa ăn gia đình là một hoạt động ý nghĩa và vô cùng cần thiết đối với các thành viên trong gia đình sau một ngày dài làm việc. Để giúp trẻ hiểu được ý nghĩa của bữa ăn gia đình và có được những kĩ năng cần thiết trong ăn uống. Trường Mầm non Bắc Hải đã tổ chức bữa ăn gia đình cho trẻ Mẫu giáo khối 4 tuổi vào ngày thứ  6 ngày 14/01/2022.

Với mục tiêu chăm sóc sức khỏe cho trẻ, giúp trẻ ăn ngon miệng, hết suất, phát triển toàn diện luôn được quan tâm hàng đầu, Trường mầm non Bắc Hải đã luôn chú trọng đến chất lượng và những giá trị cuộc sống thông qua các bữa ăn trong ngày. Mỗi bữa ăn tại trường trước hết phải đảm bảo sự đa dạng, phong phú, cân bằng dinh dưỡng, hương vị, màu sắc, cách chế biến phù hợp với trẻ nhỏ. Bữa ăn gia đình mang ý nghĩa thật sự quan trọng sau những giờ học tập và vui chơi. Ngoài ra, giờ ăn là thời gian mà các cháu của từng lớp có thể tương tác, quan tâm chăm sóc nhau trong không khí quây quần ấm áp. Đặc biệt, với những bữa ăn gia đình, các con được tự do và chủ động trong giờ ăn, tạo được sự thoải mái, vui vẻ và không áp lực đối với trẻ.

Để giúp trẻ có được một bữa ăn gia đình vui vẻ, từng bộ phận trong trường từ Ban Giám hiệu, GV, NV đã phối kết hợp chặt chẽ để thực hiện với tinh thần trách nhiệm cao, bằng tình thương yêu, chăm sóc nhiệt tình, từng lớp đã có sự sáng tạo trong cách trang trí món ăn hấp dẫn, đẹp mắt, sắp xếp bàn ăn một cách khoa học, mới lạ để gây sự chú ý, kích thích trẻ ăn ngon miệng.

Thông qua bữa ăn gia đình, trẻ học được những kĩ năng sống cần thiết như sự chủ động trong việc chọn món ăn phù hợp với sở thích và sức khỏe của mình, nề nếp văn hóa trong bàn ăn qua cách sử dụng thành thạo các dụng cụ ăn uống hay tính tự lập qua việc tự phục vụ bản thân. Quan trọng hơn, trẻ đã hiểu được để có bữa ăn ngon như thế này là nhờ công sức của các cô, cũng như thể hiện sự biết ơn đối với các cô giáo, các cô nuôi dưỡng, biết trân trọng các món ăn ngon bổ dưỡng thể hiện qua những hành động như ăn hết các thức ăn trên bàn, không làm rơi vãi, đổ hoặc để dư thức ăn, biết được các hành vi văn minh trong ăn uống như: Không giành ăn với bạn, không gắp, múc đồ ăn sang bát bạn, tự lấy cơm, lấy thức ăn, ăn hết suất, khi hắt hơi phải lấy tay che miệng hay quay ra ngoài... Chính thái độ của trẻ đối với những điều đơn giản hằng ngày trong bữa ăn gia đình sẽ dần trở thành thói quen, giáo dục cho trẻ biết tự phục vụ, chăm sóc sức khỏe, vệ sinh cá nhân, thể hiện qua những hành động cụ thể như: Biết sắp xếp bàn ăn, rửa tay trước khi ăn, chuẩn bị khăn ăn, dọn cất bát, thìa sau khi ăn...

 Bữa cơm hôm nay có món " Thịt xào ngũ sắc, tôm chiên hoàng bào, củ quả luộc, canh rau cải nấu xương, tráng miệng dưa hấu"

  Sau đây là một số hình ảnh bữa cơm gia đình của các bé:

\

 

 

Bữa ăn gia đình của các bé khối 4 đã để lại những dấu ấn đáng nhớ đối với các con, các con rất thích thú vì được tự do ăn uống, không bị cô gò bó, được cùng bạn ăn uống, trao đổi vui vẻ, buổi chiều khi bố mẹ đến đón các bé đã phấn khởi, ríu rít kể cho bố mẹ nghe về bữa cơm gia đình của lớp. Điều đó cho thấy nhà trường đã tổ chức thành công bữa cơm gia đình cho các cháu và đây là tiền đề để nhà trường sẽ tiếp tục thực hiện thêm nhiều bữa cơm gia đình cho các cháu ở khối tiếp theo./.

 


Tác giả: Bùi Thị Thu Thủy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan