Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 08 : 451
Năm 2022 : 3.502
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON BẮC HẢI TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN NÂNG CAO Ý THỨC GIỮ GÌN SỨC KHỎE TRONG TÌNH HÌNH DỊCH BỆNH COVID 19.

TRƯỜNG MẦM NON BẮC HẢI TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN NÂNG CAO Ý THỨC GIỮ GÌN SỨC KHỎE TRONG TÌNH HÌNH DỊCH BỆNH COVID 19.

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường. Số lượng các ca bệnh tại địa phương ngày một gia tăng nhanh chóng. Vì vậy, việc đảm bảo an toàn cho con người là đặc biệt quan trọng, nhất là độ tuổi trẻ em mầm non vì trẻ em chưa được tiêm Vắc - xin. Chính vì vậy, Vắc – xin an toàn và tốt nhất đối với trẻ lúc này là ý thức  của mỗi chúng ta. Để hạn chế mức thấp nhất khả năng dịch Covid - 19 xâm nhập vào trường học, bên cạnh việc thực hiện nghiêm, quyết liệt các giải pháp ứng phó, ngăn chặn dịch bệnh covid 19,  mỗi chúng ta hãy nâng cao ý thức trách nhiệm, trang bị cho bản thân và gia đình những kiến thức cơ bản về phòng, chống dịch Covid-19 theo các khuyến cáo của Bộ Y tế  “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid- 19”, giúp nhà trường đảm bảo an toàn  khi tổ chức hoạt động giáo dục phù hợp với tình hình dịch bệnh, góp phần giảm thiểu những tác động tiêu cực của dịch bệnh.

 Ðể hạn chế đến mức thấp nhất sự lây lan dịch bệnh, các bậc phụ huynh cần thường xuyên kiểm tra, theo dõi tình hình sức khỏe của con em mình. Không cho trẻ đến những nơi tập trung đông người, hạn chế tiếp xúc với những người có nguy cơ lây nhiễm cao. Có chế độ sinh hoạt lành mạnh giúp nâng cao sức đề kháng của cơ thể.  Khi trẻ có các triệu chứng nghi nhiễm Covid-19 cần chủ động cách ly, hạn chế tiếp xúc với người thân trong gia đình, không để lây nhiễm sang người khác và tự giác, kịp thời báo cáo các cơ quan chức năng. Ðó là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của chính mình; bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người thân và cả cộng đồng. Tăng cường các biện pháp chủ động nhằm giảm số ca mắc Covid-19 mới do tình trạng chuyển dương tính từ các F1 tăng cao.  Giám sát chặt chẽ việc tuân thủ các quy định cách ly đối với các trường hợp F0, F1 đang được cách ly, theo dõi, điều trị tại nhà. Các trường hợp F1 phải tuân thủ nghiêm túc thời gian cách ly theo đúng quy định (7 ngày đối với F1 đã tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19; 10 ngày đối với F1 chưa tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19  và 14 ngày đối với F1 chưa tiêm,)

Trong trường hợp gia đình có 1 F0 đang cách ly, theo dõi, điều trị tại nhà, tất cả các thành viên sống trong cùng hộ gia đình đều là F1 phải chấp hành cách ly y tế tại nhà, nơi cư trú cùng với F0 cho đến khi F0 khỏi bệnh. Gia đình có từ 2 F0 trở lên và các F0 phát hiện các ngày khác nhau, thì ngày hoàn thành cách ly của các F1 được tính từ ngày F0 cuối cùng trong gia đình kết thúc điều trị.

Sau khi F0 khỏi bệnh, nếu toàn bộ các F1 trong cùng hộ gia đình có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên (dưới sự chứng kiến, giám sát của nhân viên y tế) thì được hoàn thành cách ly, tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong vòng 7 ngày tiếp theo.

Thời gian qua, để đối phó với dịch bệnh Co vid 19, hàng loạt biện pháp được triển khai, nhiều chỉ đạo, quyết định mạnh mẽ được đưa ra để ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng. Những khuyến cáo, tuyên truyền để vận động người dân nâng cao ý thức tự bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng cũng liên tục được phát đi với hy vọng thấm sâu và lan tỏa đến từng khu xóm, từng nhà, từng người dân. Rõ ràng, cùng với trách nhiệm và ý thức của mỗi cá nhân, cả hệ thống chính trị xã hội đã vào cuộc với quyết tâm “chống dịch như chống giặc”, việc bảo vệ sức khỏe nhân dân được coi là mục tiêu ưu tiên hàng đầu. Với phương án “đến từng ngõ, gõ từng nhà”, lực lượng chức năng từ Trung ương đến địa phương đã huy động mọi nguồn lực nhằm xác định cụ thể từng trường hợp tiếp xúc trực tiếp và gián tiếp với người bệnh, ngăn chặn sự lây lan ra cộng đồng. Nhiều cán bộ, chiến sĩ thức thâu đêm để khoanh vùng, dập dịch…Những nỗ lực đó được xã hội ghi nhận, người dân đồng lòng làm theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn và chính quyền địa phương. Hy vọng với sự quyết tâm, cố gắng và nỗ lực của toàn thể cán bộ, nhân dân xã nhà chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan